Tôi tìm thấy quá khứ của chồng trong cuốn nhật ký

Và tâm trạng lúc đó là tôi là thực sự choáng váng, tôi rất choáng váng.

Nước mắt tôi tuôn rơi khi đọc từng trang nhật kí trong chẳng may tôi tìm thấy. Và thế là mọi quá khứ của chồng dần hiện ra trước mắt tôi.
Chồng hơn tôi 2 tuổi, tôi lấy chồng cách đây 2 năm và đã có 1 cô con gái. Anh ấy là một người điềm đạm, chín chắn và cũng chiều chuộng vợ con.

Khi còn yêu nhau, anh ấy luôn tỏ ra mình là một người trưởng thành, chín chắn và có thể làm chỗ dựa vững chắc cho tôi. Tiêu chuẩn của anh ấy là kiếm được người phụ nữ truyền thống, biết lo toan việc nhà, biết nấu ăn, biết tính toán và đặc biệt là thông minh, biết kiếm tiền như tôi. Và cũng bởi anh, tôi đã đặt tất cả niềm tin yêu trọn vẹn của mình. Với tôi, anh là người tuyệt vời nhất và anh sẽ là chồng của tôi trong tương lại.

Hôm qua, trong lúc dọn nhà, tôi tình cờ thấy 1 cuốn sổ và biết đó là một cuốn nhật ký. Đó là cuốn tôi. Khi nhìn cuốn sổ, tôi vẫn nghĩ cần phải tôn trọng quyền riêng tư của nhau nhưng rồi, vì quá tò mò nên tôi lần giở ra. Và tâm trạng lúc đó là tôi là thực sự choáng váng, tôi rất choáng váng.

Những trang nhật ký ấy nói rằng, anh ấy không chỉn chu như những gì tôi thấy, như những gì tôi biết mấy năm qua. Anh ấy trăng hoa với nhiều cô gái, và từng có quan hệ với nhiều cô gái bán hoa khi còn là sinh viên, lúc mới ra trường. Chồng tôi ghi nhớ hết những chuyện đó, và còn đánh dấu sao ghi nhớ nữa.

Tôi nghĩ lại những gì chồng tôi đã nói với tôi, anh sẽ chỉ cưới người vợ đoan trang, giỏi việc gia đình và đặc biệt là chỉ lấy gái trinh. Anh chỉ dành lần đầu tiên cho vợ của mình…nhưng tất cả mọi thứ đang hiện trước mắt tôi là chuyện gì vậy. Anh đã và đang nói dối quá trắng trợn.

Sau khi biết được sự thật về quá khứ của chồng mình, tôi càng ghê sợ và kinh tởm. Cứ nghĩ đến cảnh người kia là chồng tôi, gần gũi với người đàn bà khác, ngọt ngào, thề non hẹn biển, là tôi đã không thể chịu được. Những khi chồng tôi ôm hôn tôi, tôi gạt bay đi vì ghê tớm, nhưng tôi vẫn chưa thể chất vấn anh ấy.

Lúc nào tôi cũng nghĩ, chẳng biết tôi nên phải giải quyết chuyện này như thế nào đây.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *